ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NGƯỜI CAO TUỔI THỊ TRẤN ĐÔNG KHÊ LẦN THỨ VI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026
Sáng ngày 16/3, Hội người cao tuổi Thị trấn Đông Khê tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đồng chí Nông Thanh Toại - Chủ tịch UBMTTQ huyện tặng hoa chúc mừng BCH khóa mới

Trong 5 năm qua, Hội người cao tuổi thị trấn Đông khê luôn chú trọng việc củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động của Hội. Đến nay, toàn thị trấn có 9 chi hội với 377 hội viên. Hội thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh , Nêu gương sáng -  phát huy vai trò người cao tuổi, xây dựng Nông thôn mới. Nhiệm kỳ 2016 - 2021, 100% chi hội hàng năm đạt danh hiệu tập thể “Tuổi cao gương sáng”, 85 - 90% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa; Quan tâm chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho hội viên, từ nguồn quỹ của các cấp Hội đã tổ chức lễ mừng thọ cho 273 cụ theo đúng quy định, bảo đảm trang trọng, tiết kiệm, phù hợp với phong tục tập quán của địa phương. Bên cạnh đó, Hội còn tổ chức thăm ốm, tặng quà cho các cụ nhân các dịp lễ tết và phúng viếng, chia buồn cùng gia đình các cụ hội viên. Trong nhiệm kỳ có 2 cụ được kỷ niệm chương Người cao tuổi.

Nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội người cao tuổi thị trấn Đông Khê phấn đấu hàng năm đạt từ 30 - 35% chi hội xuất sắc; Kết nạp 70 - 85 hội viên mới; Phấn đấu 95% hộ viên trở lên đạt danh hiệu “Tuổi cao gương sáng”, duy trì tốt nề nếp chế độ sinh hoạt theo quy định điều lệ và chế độ báo cáo; đảm bảo 100% hội viên đau ốm, gặp rủi ro hoạn nạn được thăm hỏi, động viên kịp thời.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 11 thành viên và bầu 2 đại biểu dự hội nghị tổng kết Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện./.

T/H: Trần Nhung - Tuấn Anh